கிளவுட் கிச்சன் கொள்கையை அறிமுகப்படுத்துவதன் மூலம் சுதந்திரமான உணவு விற்பனை நிலையங்களை ஆதரிப்பதில் தில்லி அரசாங்கம் ஒரு குறிப்பிடத்தக்க படி எடுத்து வருகிறது. இந்தக் கொள்கையின் நோக்கம் உரிமம் வழங்கும் செயல்முறைகளை நெறிப்படுத்துவது மற்றும் தொழில்துறையில் ஏராளமான வேலை வாய்ப்புகளை உருவாக்குவது ஆகும். சாந்தினி சௌக் மற்றும் மஜ்னு கா திலா போன்ற சின்னமான இடங்களை உணவு மையங்களாக மாற்றியதன் மூலம், டெல்லி அதன் சமையல் நிலப்பரப்பை புத்துயிர் பெற உள்ளது.
தொழில்முனைவோருக்கு உரிமம் வழங்கும் நடைமுறைகளை எளிதாக்குதல்
கிளவுட் கிச்சன் கொள்கையின் முதன்மை நோக்கம் கிளவுட் கிச்சன்கள் மற்றும் சுதந்திரமான உணவு விற்பனை நிலையங்களை நடத்தும் தொழில்முனைவோருக்கு சட்டப்பூர்வ அங்கீகாரம் மற்றும் வசதியை வழங்குவதாகும். தற்போது, உரிமம் வழங்கும் செயல்முறையானது பல அரசாங்கத் துறைகளிடமிருந்து அனுமதிகளைப் பெறுவதை உள்ளடக்கியது, இது சிக்கலான மற்றும் நேரத்தை எடுத்துக்கொள்ளும் நடைமுறைகளுக்கு வழிவகுக்கிறது. டிஜிட்டல் தளத்தின் மூலம் பயனர் நட்பு ஒற்றைச் சாளர அமைப்பைச் செயல்படுத்துவதன் மூலம், உரிமம் வழங்கும் செயல்முறையை ஒழுங்குபடுத்துவதற்கும், ஒழுங்குமுறை தடைகளைக் குறைப்பதற்கும் கொள்கை முயல்கிறது.
வேலை வாய்ப்புகளை அதிகரிப்பது மற்றும் உணவு விற்பனை நிலையங்களை ஆதரிப்பது
டெல்லியில் சுமார் 20,000 கிளவுட் கிச்சன்கள் மற்றும் சுயாதீன உணவு விற்பனை நிலையங்கள் உள்ளன, சுமார் 400,000 நபர்கள் நேரடியாகவோ அல்லது மறைமுகமாகவோ வேலை செய்கிறார்கள். கிளவுட் கிச்சன் கொள்கையானது, இந்த நிறுவனங்களின் வளர்ச்சி மற்றும் நவீனமயமாக்கலுக்கு சாதகமான சூழலை உருவாக்குவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது, இது வேலை வாய்ப்பு உருவாக்கம் மற்றும் பொருளாதார வளர்ச்சிக்கு பங்களிக்கிறது. சுதந்திரமான உணவு விற்பனை நிலையங்களை ஆதரிப்பதன் மூலம், அரசாங்கம் தொழில்முனைவோரை வளர்த்து, சமையல் துறையில் தனிநபர்களை மேம்படுத்துகிறது.
சாந்தினி சௌக் மற்றும் மஜ்னு கா திலாவை உணவு மையங்களாக மாற்றுதல்
கிளவுட் கிச்சன் கொள்கையின் ஒரு பகுதியாக, சாந்தினி சௌக் மற்றும் மஜ்னு கா திலா ஆகிய இரண்டு முக்கிய இடங்கள் உணவு மையங்களாக மாற்றப்படும். இந்த மையங்களுக்கு புத்துயிர் அளிப்பதை அரசாங்கம் நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது, இது உள்ளூர் மற்றும் பார்வையாளர்களுக்கு பிரபலமான இடமாக மாற்றுகிறது. இந்த முயற்சியானது சுற்றுலாவை மேம்படுத்துவதோடு மட்டுமல்லாமல், டெல்லியின் வளமான சமையல் பாரம்பரியத்தையும் பாதுகாத்து கொண்டாடும்.
சிங்கப்பூரின் உணவுக் கலாச்சாரத்திலிருந்து உத்வேகம் மற்றும் சுகாதாரத்தில் கவனம் செலுத்துதல்
டெல்லியின் உணவு மையங்கள் மற்றும் சுயாதீன உணவு விற்பனை நிலையங்கள் சிங்கப்பூரின் புகழ்பெற்ற உணவு கலாச்சாரத்திலிருந்து உத்வேகம் பெறும். உணவு பாதுகாப்பு, சுகாதாரம் மற்றும் நுகர்வோருக்கு தனித்துவமான சமையல் அனுபவத்தை வழங்குவதை அரசாங்கம் நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. கடுமையான தரநிலைகளை உறுதி செய்வதன் மூலமும், தூய்மையை ஊக்குவிப்பதன் மூலமும், டெல்லியின் கிளவுட் கிச்சன் பாலிசி குடியிருப்பாளர்கள் மற்றும் சுற்றுலாப் பயணிகளுக்கான ஒட்டுமொத்த உணவு அனுபவத்தை மேம்படுத்துவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.
வளர்ச்சி மற்றும் நவீனமயமாக்கலுக்கு பங்களிப்பு
டெல்லியின் பொருளாதாரத்தின் வளர்ச்சி மற்றும் நவீனமயமாக்கலுக்கு பங்களிப்பதில் கிளவுட் கிச்சன் கொள்கை முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. உரிமம் வழங்கும் நடைமுறைகளை எளிதாக்குதல், வேலைவாய்ப்பை உருவாக்குதல் மற்றும் சாதகமான வணிகச் சூழலை உருவாக்குதல் ஆகியவற்றின் மூலம், கிளவுட் கிச்சன்கள் மற்றும் சுதந்திரமான உணவு விற்பனை நிலையங்களின் வளர்ச்சிக்கு இந்தக் கொள்கை உதவுகிறது. இது, மூலதனத்தின் ஒட்டுமொத்த பொருளாதார வளர்ச்சிக்கு பங்களிக்கிறது.